NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 10

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 10, loạt bài bác 900 bài tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 10 và câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 gồm đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung sách giáo khoa lịch sử 10 giúp bạn củng cố gắng và ôn luyện kỹ năng môn lịch sử dân tộc 10 để giành ăn điểm cao trong những bài đánh giá và bài thi môn lịch sử vẻ vang 10.

Bạn đang xem: Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 10


Phần 1: lịch sử thế giới thời nguyên thủy, cổ điển và trung đại

Chương 1: làng mạc hội nguyên thủy

Chương 2: buôn bản hội cổ đại


Chương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương 5: Đông phái nam Á thời phong kiến

Chương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: lịch sử vẻ vang Việt nam từ bắt đầu đến giữa rứa kỉ XIX

Chương 1: việt nam từ thời nguyên thủy đến núm kỉ X

Chương 2: việt nam từ thế kỉ X đến chũm kỉ XV

Chương 3: vn từ nắm kỉ XVI đến nạm kỉ XVIII

Chương 4: nước ta ở nửa đầu cố gắng kỉ XIX

Chương 5: Sơ kết lịch sử dân tộc Việt nam giới từ bắt đầu đến giữa nắm kỉ XIX

Phần 3: lịch sử hào hùng thế giới cận đại

Chương 1: các cuộc bí quyết mạng bốn sản

Chương 2: các nước Âu - Mĩ

Chương 3: phong trào công nhân (Từ đầu chũm kỉ XIX mang đến đầu cầm cố kỉ XX)

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 bài 1 có đáp án năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của chủng loại vượn cổ xuất hiện thêm khoảng 6 triệu năm kia đây được search thấy ngơi nghỉ đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Quốc.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của chủng loại vượn cổ được kiếm tìm thấy nghỉ ngơi Đông Phi, Tây Á với cả Việt Nam.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 2: Ở vn đã search thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người buổi tối cổ.

C. Người láu lỉnh giai đoạn đầu.

D. Cả vượn cổ và fan tối cổ

Đáp án : Ở việt nam đã tra cứu thấy cả xương hóa thạch của chủng loại vượn cổ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: Di cốt của bạn tối cổ xuất hiện khoảng 4 triệu năm ngoái đây được tìm thấy sống đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của bạn tối cổ được tra cứu thấy sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc khiếp (Trung Quốc).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Người về tối cổ xuất hiện thêm cách ngày nay

A. khoảng 4 triệu năm.

B. khoảng 5-6 triệu năm

C. khoảng 6-7 triệu năm

D. khoảng 8-9 triệu năm

Đáp án : Loài vượn cổ chuyển biến thành Người buổi tối cổ cách ngày này khoảng 4 triệu năm. Di cốt của tín đồ tối cổ được tìm kiếm thấy ngơi nghỉ Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc tởm (Trung Quốc). Ở Việt Nam, tuy chưa thấy di cốt nhưng lại lại thấy luật pháp đá của tín đồ tối cổ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: Người về tối cổ xuất hiện thêm cách trên đây 4 triệu năm đã tạo thành công nỗ lực lao động như vậy nào?

A. Lấy mọi mảnh đá, hòn cuội tất cả sẵn trong tự nhiên để gia công công cụ.

B. Ghè, đẽo một mặt mảnh đá xuất xắc hòn cuội.

C. Ghè đẽo, mài một phương diện mảnh đá tốt hòn cuội.

D. Ghè đẽo, mài cẩn trọng hai phương diện mảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ sử dụng mảnh đá gồm sẵn để gia công công cụ, người tối cổ đã biết lấy đa số mảnh đá giỏi hòn cuội to đem ghè một mặt cho sắc và vừa tay cầm.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Công rứa lao rượu cồn của tín đồ tối cổ ứng với thời gian nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ chỗ áp dụng những miếng đá gồm sẵn để làm công cụ, người tối cổ sẽ biết biết lấy phần đông mảnh đá giỏi hòn cuội mập đem ghè một mặt đến sắc và vừa tay cầm. Như thế, họ đã ban đầu biết chế tạo ra công cụ. Nguyên lý thô kệch này được hotline là đồ vật đá cũ, ứng với thời kì sơ kì đá cũ.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 7: Cho đến thời điểm nào người tối cổ trở thành bạn tinh khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bằng hai chân, nhì tay đã được giải phóng.

B. Khi loại trừ hết vết tích vượn trên cơ thể.

C. Biết chế tác nguyên tắc lao động.

D. Biết săn thú, hái quả để gia công thức ăn.

Đáp án : Khoảng 4 vạn năm trước đây, bé người dứt quá trình tự cải đổi thay mình, đã loại bỏ hết dấu tích trên vượn người, đổi thay Người láu lỉnh (Người hiện đại).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Người láu lỉnh xuất hiện nay vào khoảng thời gian nào?

A. Khoảng 3 vạn năm phương pháp ngày nay.

B. Khoảng 4 vạn năm giải pháp ngày nay.

C. Khoảng 3 triệu năm giải pháp ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm giải pháp ngày nay

Đáp án : Người khôn khéo xuất hiện vào khoảng thời gian 4 vạn năm giải pháp ngày nay.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Có sự khác biệt về màu da giữa những chủng tộc là vì đâu?

A. Sự khác nhau về chuyên môn hiểu biết.

B. Sự mê say ứng lâu dài của con bạn với điều kiện tự nhiên.

C. Do dt từ núm hệ này sang cố kỉnh hệ khác.

D. Do ảnh hưởng tác động bởi quy trình lao động.

Đáp án : Do sự mê thích ứng vĩnh viễn của con người với điều kiện tự nhiên và thoải mái đã dẫn cho sự không giống nhau về màu domain authority giữa những chủng tộc.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Sự không giống nhau về màu domain authority giữa các chủng tộc trên quả đât là biểu lộ sự khác biệt về

A. trình độ lộng lẫy

B. đẳng cung cấp xã hội

C. trình độ tài chính

D. đặc điểm sinh học

Đáp án : Sự khác nhau về màu da giữa các chủng tộc trên nhân loại là biểu lộ sự không giống nhau về đặc điểm sinh học cùng sự mê say ứng lâu hơn của con fan với điều kiện tự nhiên. Sự khác biệt về màu domain authority không nói lên trình độ văn minh, trình độ kinh tế tài chính hay phong cách xã hội.

Đáp án nên chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 bài xích 2 có đáp án năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinh sống thuận lợi như ven sông, ven suối, …. Thường không chỉ có thị tộc hơn nữa có

A. bầy bạn nguyên thủy.

B. công làng nguyên thủy.

C. các bộ lạc.

D. các team người.

Đáp án : Trong một vùng sinh sống dễ dãi như ven sông, ven suối, … thường không chỉ là có thị tộc mà còn có các cỗ lạc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ khi bạn tối cổ xuất hiện.

B. Từ khi Người khôn khéo xuất hiện.

C. Từ đoạn đường đầu với sự tồn tại của một loại vượn cổ.

D. Từ khi thống trị và nhà nước ra đời.

Đáp án : Đến quy trình tiến độ Người tinh khôn, số dân đã tăng lên, từng nhóm tín đồ cũng đông nghịt hơn, gồm 2-3 gắng hệ trẻ cùng gồm chung mẫu máu, được điện thoại tư vấn là thị tộc, những người “cùng họ”.

=> Thị tộc được hình thành từ khi Người khôi lỏi xuất hiện.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong buôn bản hội nguyên thủy được hiểu là

A. nhóm người dân có chung cái máu

B. nhóm tín đồ hơn 10 gia đình

C. nhóm bạn cùng sống với nhau 

D. nhóm tín đồ sống ở cùng địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, gồn 2-3 chũm hệ già trẻ tất cả chung loại máu

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Thế nào là thị tộc?

A. Là nhóm người hơn 10 gia đình

B. Là nhóm người có chung loại máu

C. Là nhóm bạn cùng sống với nhau

D. Là nhóm fan sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, gồm 2-3 cụ hệ già trẻ gồm chung mẫu máu.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: Bộ lạc trong xóm hội nguyên thủy được phát âm là

A. tập hợp một trong những thị tộc sống cạnh nhau, cùng xuất phát tổ tiên.

B. tập hợp một trong những thị tộc sống cạnh nhau, cùng bắt tay hợp tác với nhau trong lao động.

C. tập thích hợp các gia đình cùng tầm thường huyết thống.

D. tập hợp các mái ấm gia đình cùng lao hễ trên một khu vực vực.

Xem thêm: Laptop, Máy Tính Xách Tay Dell Inspiron 5570 Core I7 8550U Ram 8Gb Ssd 256Gb 15

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sinh sống cạnh nhau, tất cả họ mặt hàng với nhau cùng cùng gồm một bắt đầu tổ tiên xa xôi. Giữa các thị tộc trong cỗ lạc thông thường sẽ có quan hệ đính bó với nhau, giúp sức lẫn nhau.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: Ý không phản ảnh đúng khái niệm cỗ lạc là

A. Gồm những thị tộc sống sát nhau hòa hợp thành.

B. Có họ hàng và nguồn gốc tổ tiên xa xôi.

C. Có quan hệ thêm bó cùng với nhau.

D. Các bộ lạc khác nhau thường bao gồm màu domain authority khác nhau.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sống cạnh nhau, bao gồm họ sản phẩm với nhau và cùng một xuất phát tổ tiên xa xôi. Giữa những thị tộc trong bộ lạc thường sẽ có quan hệ gắn bó cùng với nhau, trợ giúp lẫn nhau.

=> bộ lạc không giống nhau thường gồm màu da khác nhau không đề đạt đúng khái niệm cỗ lạc.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 7: Cư dân nào trên nhân loại là phần đông người đầu tiên biết đúc và cần sử dụng đồ sắt?

A. Tây Á và Nam Âu

B. Trung Quốc, Việt Nam.

C. Đông Phi với Bắc Á

D. Đông phái mạnh Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm kia đây, cư dân Tây Á cùng Nam Âu là rất nhiều người thứ nhất biết đúc và áp dụng đồ sắt.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8: Cư dân như thế nào trên thế giới là đầy đủ người trước tiên biết thực hiện đồng?

A. Tây Á cùng Nam Âu.

B. Tây Âu với Nam Mĩ.

C. Tây Á với Ai Cập.

D. Đông nam giới Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á và Ai Cập biết thực hiện đồng nhanh chóng nhất, đồng đỏ - khoảng chừng 5500 trước đây.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: Trong ban đầu thời đại kim khí, kim loại nào được thực hiện sớm nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là kim loại được sử dụng sớm nhất vào khoảng 5500 năm kia đây => đồng thau: khoảng 4000 năm kia đây => đồ sắt: khoảng tầm 3000 năm trước đây.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 10: Đồ sắt thành lập vào thời hạn nào?

A. 5000 năm kia đây

B. 5500 năm ngoái đây

C. 3000 thời gian trước đây

D. 4000 năm kia đây

Đáp án : Khoảng 3000 thời gian trước đây, người dân Tây Á và Nam Âu là các người thứ nhất biết đúc và sử dụng đồ sắt.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 bài xích 3 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Các lực lượng thiết yếu trong làng mạc hội cổ điển phương Đông bao gồm

A. nông dân, công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, nông dân tự do, nô lệ.

D. Quý tộc, dân cày công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong làng mạc hội cổ truyền phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc thống trị thống trị, sống sung túc.

- nông dân công xã: bộ phận đông đảo, tất cả vai trò to lớn trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp duy nhất trong xóm hội, thao tác nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: Các kẻ thống trị chính trong xóm hội cổ đại phương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan liêu lại, dân cày công xã.

B. Vua, quý tộc, nô lệ.

C. Chủ nô, nông dân từ do, nô lệ.

D. Quý tộc, dân cày công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong thôn hội cổ kính phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc ách thống trị thống trị, sống sung túc.

- nông dân công xã: phần tử đông đảo, tất cả vai trò to phệ trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp tuyệt nhất trong xóm hội, thao tác nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 3: Bộ phận phần đông nhất vào là thôn hội thượng cổ phương Đông

A. nông dân công xóm

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Bộ phân đông đảo nhất và là lao động chính trong xóm hội cổ đại phương Đông là dân cày công xã.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của các đất nước cổ đại Phương Đông được hình thành ở

A. trên các hòn đảo

B. lưu vực các dòng sông lớn

C. trên các vùng núi cao

D. ở các thung lũng

Đáp án : Nhà nước của các đất nước cổ đại phương Đông được hiện ra trên lưu vực những dòng sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- hàng chục nước lớn nhỏ dại của bạn Su-me ở Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ với Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn và sông Hằng.

- đơn vị Hạ: sông ngôi trường Giang với sông Hoàng Hà.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Các tổ quốc cổ đại phương Đông phần nhiều được ra đời vào khoảng thời gian nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các nước nhà cổ đại phương Đông phần nhiều đã được sinh ra từ khoảng thiên niên kỉ sản phẩm công nghệ IV - III TCN.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng thời hạn 3500 - 2000 năm TCN, người dân phương Đông đã tập trung theo từng cỗ lạc ở

A. Các thềm đất cao ngay sát sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven bờ biển rộng lớn.

D. Vùng đồng bởi màu mỡ.

Đáp án : Do có điều kiện tự nhiên dễ dàng nên khoảng chừng 3500 - 2000 năm TCN, người dân đã triệu tập khá đông theo từng cỗ lạc trên những thềm đất cao ngay gần sông.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Thể chế bao gồm trị của các giang sơn cổ đại Phương Đông là

A. Thể chế dân chủ cộng hòa.

B. Thể chế cùng hoà dân chủ

C. Thể chế quân chủ chăm chế

D. Thể chế quân chủ siêng chế trung ương tập quyền

Đáp án : Thể chế chính trị của các giang sơn cổ đại phương Đông là thể quân chủ chuyên chế tw tập quyền, trong các số ấy vua là fan đứng đầu có quyền lực tối cao, bên dưới vua là bộ máy hành chủ yếu quan liêu bao gồm toàn quý tộc mở màn là Vidia (Ai Cập) hoặc thừa tướng (Trung Quốc). Cơ chế này còn gọi là chế độ chuyên chế cổ đại.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu thống trị thống trị sống các tổ quốc cổ đại phương Đông là

A. Vua chăm chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp ách thống trị bao gồm: vua chăm chế, quý tộc, quan lại, nhà ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua siêng chế.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của các cư dân Phương Đông cổ đại thành lập và hoạt động xuất vạc từ nhu cầu

A. Nhu cầu trao đổi

B. Phục vụ tác dụng cho kẻ thống trị thống trị

C. Ghi chép và giữ gìn thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự phát triển của đời sống tạo nên quan hệ xóm hội của loài tín đồ trở nên phong phú và đa dạng; người ta buộc phải ghi chép và lưu giữ những gì đã diễn ra. Chữ viết ra đời bắt nguồn từ đó.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 10: Chữ viết thứ nhất của tín đồ phương Đông cổ truyền là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng thanh.

D. Chữ Phạn.

Đáp án : Người ta nên ghi chép và lưu giữ phải chữ viết ra đời. Ban sơ là chữ tượng hình, sau được giải pháp điệu biến thành nét để biểu đạt ý nghĩa của con bạn gọi là chữ tượng ý.