CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 12

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi môn lịch sử hào hùng lớp 12, loạt bài 1300 bài xích tập trắc nghiệm Sử 12 và câu hỏi trắc nghiệm Sử 12 gồm đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử hào hùng 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 12

Mục lục bài xích tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

Phần 1: lịch sử dân tộc thế giới tiến bộ (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh thế giới từ sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: các nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan hệ thế giới (1945-2000)

Chương 6: giải pháp mạng kỹ thuật - công nghệ và xu thế toàn cầu hóa

Phần 2: lịch sử hào hùng Việt Nam từ thời điểm năm 1919 cho năm 2000

Chương 1: vn từ năm 1919 mang đến năm 1930

Chương 2: nước ta từ năm 1930 đến năm 1945

Chương 3: nước ta từ năm 1945 cho năm 1954

Chương 4: nước ta từ năm 1954 đến năm 1975

Chương 5: vn từ năm 1975 cho năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 1 bao gồm đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA tía CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) bao gồm sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ bố cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đang quyết định tập trung hội nghị cấp cho cao cha nước tại Ianta (Liên Xô).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được tập trung vào thời khắc nào của cuộc chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh trái đất thứ nhì bùng nổ

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh thế giới thứ hai sẽ kết thúc

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật phiên bản được quyết định ra làm sao theo họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng.

B. Nhật bạn dạng vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chiếm phần 4 đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bạn dạng trở thành ở trong địa kiểu mới của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của hội nghị Ianta, quân team Mĩ chiếm phần đóng Nhật Bản

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Theo đưa ra quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào cần được trở thành một nước nhà thống nhất cùng dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo văn bản của họp báo hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân với giải sát quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh có quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một tổ quốc thống nhất và dân chủ; …

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: Theo biện pháp của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chiếm đóng, giải gần kề miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo câu chữ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân và giải liền kề quân đội phát xít của những cường quốc Đồng minh gồm quy định: quân team Mĩ, Anh, Pháp chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Theo cách thức của họp báo hội nghị Ianta, quân đội nước làm sao sẽ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo phương tiện của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Theo câu chữ của họp báo hội nghị Pốtxđam, việc giải tiếp giáp quân Nhật sinh sống Đông Dương được giao đến ai?

A. Quân team Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân nhóm Pháp sinh sống phía phái mạnh vĩ tuyến đường 16.

C. Quân đội Anh sống phía phái nam vĩ đường 16 với quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội trung quốc Dân quốc vào phía Bắc vĩ con đường 16 cùng quân team Pháp ở phía Nam.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: những vùng Đông phái mạnh Á, phái nam Á, Tây Á trực thuộc phạm vi ảnh hưởng của quốc gia nào theo khí cụ của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước phương tây từng chỉ chiếm đóng làm việc đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo biện pháp của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn sót lại của châu Á (Đông phái mạnh Á, phái nam Á, Tây Á) vẫn ở trong phạm vi tác động của những nước châu mỹ từng chiếm đóng sống đây.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: ngôn từ nào không hẳn là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tấn công bại hoàn toàn các nước phân phát xít.

B. Thành lập khối Đồng minh phòng phát xít.

C. Tổ chức lại quả đât sau chiến tranh.

D. Phân chia thành quả giữa những nước win trận.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đề ra cho những cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn kết => Cũng đồng thời là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh phòng phát xít được ra đời từ năm 1942 -> Đây chưa phải mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải là tại sao dẫn tới việc các cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu hối hả đánh bại trọn vẹn các nước phạt xít

B. Yêu cầu tổ chức lại nhân loại sau chiến tranh

C. Yêu mong thắt chặt khối đồng minh chống phát xít

D. Phân tạo thành quả chiến thắng giữa các nước chiến hạ trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh nhân loại thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc, nhiều vấn đề đặc biệt quan trọng và cấp bách đưa ra trước những cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- lập cập đánh bại trọn vẹn các nước phân phát xít.

2- tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.

3- Phân phân thành quả thành công giữa những nước win trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị quốc tế được tập trung tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án nên chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Bồ Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký lhq là chức vụ đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư cam kết cũng đồng thời là người phát ngôn của liên minh Quốc.

Theo Hiến chương liên hiệp Quốc, chức danh Tổng Thư ký được chỉ định bởi Đại hội đồng căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí có thể được tái vấp ngã nhiệm.

Tổng thư kí đương thứ là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì trước tiên của ông dứt vào ngày 30 mon 12 năm 2021.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của phối hợp quốc được trải qua tại hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: ban ngành nào của liên hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, mỗi năm họp một lần để đàm luận các vấn đề hoặc các bước thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng ghê tế- xã hội

D. Hội đồng cai quản thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện các nước thành viên, tất cả quyền bình đẳng. Tưng năm Đại hội đồng họp một kì để bàn luận các vấn đề hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Hội nghị thế giới họp trên Xan Phranxixcô (Mĩ) đã thông qua Hiến chương và tuyên bố thành lập Liên phù hợp quốc có sự thâm nhập của đại biểu từng nào nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C 

Câu 5: liên hợp quốc đưa ra quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày phối hợp quốc là do đó là ngày

A. Kết thúc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc bao gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ ra đời Liên hòa hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về kinh tế tài chính - làng mạc hội.

B. Tăng cường dục tình họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu trách nhiệm chính về gia hạn hòa bình và bình yên thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an lhq là cơ quan chủ yếu trị đặc biệt nhất và vận động thường xuyên của liên kết Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc gia hạn hòa bình và bình yên quốc tế. Hầu hết nghị quyết của Hội đồng bảo an được trải qua mà phù hợp với Hiến chương liên hiệp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của liên hợp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo đảm không phục tùng Đại Hội đồng cấu kết Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo vệ chỉ được thông qua với sự nhất trí của 5 nước thành viên sở tại là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Mỗi lúc có một nghị quyết của Hội đồng bảo vệ không được thông qua do 1 nước thành viên thường trực bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: cơ quan nào của phối hợp quốc nhập vai trò là cơ quan chủ yếu trị đặc trưng nhất, chịu trách nhiệm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: ban ngành giữ vai trò hiểm yếu trong việc duy trì hòa bình, bình an thế giới

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: nước ta gia nhập liên hợp quốc vào khoảng thời gian nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ tháng 9-1977, việt nam trở thành thành viên sản phẩm 149 của phối hợp quốc.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: trước tiên tiên, nước ta được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an liên hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là việc làm của phối hợp quốc để biến hóa một diễn bọn quốc tế vừa đúng theo tác, vừa chiến đấu nhằm gia hạn hòa bình và bình an thế giới?

A. Mở rộng hấp thu thành viên bên trên toàn nạm giới.

B. Giải quyết những vụ tranh chấp và xung thốt nhiên ở các khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về ghê tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa cố kỉnh kỉ tự khi thành lập và hoạt động đến nay, liên hợp quốc đang trở thành một diễn bọn quốc tế vừa đúng theo tác, vừa tranh đấu nhằm duy trì hòa bình và an toàn thế giới. Liên hợp quốc đã tất cả nhiều cố gắng trong việc giải quyết các vụ tranh chấp với xung bỗng nhiên ở các khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và bắt tay hợp tác quốc tế, giúp sức các dân tộc bản địa về gớm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương pháp loại trừ, chọn câu trả lời A. Việc không ngừng mở rộng và hấp thụ thành viên bên trên toàn thế giới là một câu hỏi làm mang ý nghĩa tất yếu ớt của liên hợp quốc. Ko mang chân thành và ý nghĩa là vấn đề làm thể hiện sự cố gắng của phối hợp quốc trong việc gia hạn hòa bình an ninh thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài 2 gồm đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN tan RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của dân chúng Xô Viết tiến hành trong hoàn cảnh nào?

A. Là nước chiến thắng trận, Liên Xô thu được nhiều thành quả từ trong Chiến tranh trái đất thứ hai.

B. Chiến tranh thế giới thứ hai giữ lại hậu quả nặng trĩu nề.

C. Khôi phục kinh tế, hằn gắn dấu thương chiến tranh.

D. Liên Xô nên xây dựng các đại lý vật hóa học kĩ thuật mang lại chủ nghĩa thôn hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng trĩu nề tuyệt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau trận chiến còn bị các nước tư bản bao vây cấm vận phải kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm khôi phục tởm tế, hàn gắn lốt thương chiến tranh.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: chiến lược 5 năm (1946-1950) quần chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục đích mục đích

A. khôi phục kinh tế, hàn gắt vết thương chiến tranh

B. củng nuốm quốc phòng an ninh

C. xây dựng đại lý vật hóa học kĩ thuật cho chủ nghĩa buôn bản hội

D. công nghiệp hóa xã hội nhà nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ nặng năn nỉ do chiến tranh và bị những nước tư bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm mục đích khôi phục khiếp tế, hàn gắn dấu thương chiến tranh

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được thực hiện trong thời hạn bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực từ cường, dân chúng Liên Xô đã dứt thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: chiến lược 5 năm (1946-1950) được Liên Xô tiến hành đã dứt trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực từ cường, dân chúng Liên Xô đã xong xuôi thắng lợi chiến lược 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ nỗ lực độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm hòn đảo lộn chiến lược thế giới của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây đề xuất nể sợ

D. Khởi đầu sự tuyên chiến đối đầu giữa Liên Xô với Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử sẽ phá vỡ thế độc quyền trang bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, công nghệ - kinh nghiệm Liên Xô có bước vạc triển lập cập được khắc ghi bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa bạn bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh nhân loại thứ hai, công nghệ – kinh nghiệm Liên Xô cải cách và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá gắng độc quyền thiết bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: Liên Xô trở thành cường quốc công nghiệp thiết bị hai trái đất trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu những năm 70 của núm kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong năm 70 của thay kỉ XX.

C. Từ cuối trong những năm 70 của gắng kỉ XX.

D. Đến cuối trong năm 70 của thế kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cố kỉnh giới. Đây là vị trí của Liên Xô trong nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô đứng tại đoạn nào trong nền kinh tế tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế duy nhất nỗ lực giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai cầm cố giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai sinh sống châu Âu.

D. Là nước gồm nền nông nghiệp văn minh nhất nắm giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn nuốm giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô trong nền kinh tế thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã mở màn kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của loại người?

A. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ chuyển nhà du hành ngoài hành tinh Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên phương diện Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm auto “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng xung quanh phía sau phương diện Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô sẽ phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ đưa nhà du hành I.Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất, bắt đầu kỉ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô đi đầu nhân loại trong nghành nghề dịch vụ nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp chế tạo hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Top 7 Của “Ngôi Sao Việt” Chuẩn Bị Bùng Nổ Với Công Nghệ Hàn

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 đến nửa đầu trong thời hạn 70 của cố gắng kỉ XX, Liên Xô đón đầu trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ lớn mạnh của nền tài chính Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang đến năm 1995 rơi vào hoàn cảnh tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm phân phát triển

C. Không phát triển

D. Trì trệ, chậm rì rì phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 mang đến năm 1995, vận tốc tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bước đầu có những dấu hiệu phục hồi từ thời điểm năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, tài chính Liên Bang Nga bước đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên tới mức 9%.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Thể chế chính trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân nhà lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống vì chưng dân thai trực tiếp là fan đứng đầu công ty nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng tá đứng đầu bao gồm phủ, thực thi công dụng của cơ quan hành pháp. Khối hệ thống lập pháp có 2 viện là Hội đồng Liên bang với Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tòa án hiến pháp và toàn án nhân dân tối cao tối cao.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 4: Đâu chưa phải là thử thách mà nước Nga phải đối mặt từ sau năm 1991?

A. Tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung bất chợt sắc tộc.

C. Phong trào li khai ở vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chống chọi phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về khía cạnh đối nội, nước Nga phải đương đầu với những thử thách lớn kia là: tình trạng không ổn định do sự tranh chấp giữa những đảng phái và đông đảo vụ xung bỗng dưng sắc tộc, nổi bật là trào lưu li khai sinh hoạt vùng Trécxnia.

- Đáp án D: dân chúng Nga không thể đấu tranh phản bội đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia độc lập như những nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm đầy đủ quyền hành sinh sống Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau khi Liên xô tan rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an phối hợp quốc và tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô tại nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: sau thời điểm Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những thắng lợi mà Liên Xô dành được trong thời kì thiết kế chủ nghĩa buôn bản hội.

B. Liên Bang Nga cũng chính là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô sống nước ngoài.

D. Liên Bang Nga đổi mới quốc gia tự do như các nước cùng hòa khác.

Lời giải: 

Sau lúc Liên Xô chảy rã, Liên Bang Nga biến hóa “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với bài toán Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ở nước ngoài.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: quyền lợi và địa vị pháp luật mà Liên bang Nga được thừa kế từ sau khoản thời gian Liên Xô tan tung là gì?

A. Tiếp tục giữ vai trò là 1 trong đối trọng về quân sự chiến lược với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ lại vai trò là 1 trong những đối trọng về kinh tế với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc biệt trong khối hệ thống các nước làng hội công ty nghĩa.

D. Ủy viên sở tại tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền hạn và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau thời điểm Liên Xô tan rã là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và các cơ quan ngoại giao của Liên Xô làm việc nước ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: những năm đầu sau thời điểm Liên Xô rã rã, Liên bang Nga thực hiện chế độ đối ngoại ngả về châu âu với hi vọng

A. Thành lập một liên minh thiết yếu trị sống châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về chủ yếu trị cùng sự viện trợ về khiếp tế.

C. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh tài chính lớn ngơi nghỉ châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến 2000 là ngả về phương tây với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về chủ yếu trị và sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị và sự viện trợ về ghê tế, Liên Bang Nga sẽ thực hiện cơ chế đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ chủ quyền thế giới.

B. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chính trị ở châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ năm 1991 cho 2000 là ngả về châu âu với mong muốn nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị với sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga được phát hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh gay gắt giữa những đảng phái, tháng 12-1993, bạn dạng Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, quy định thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là phiên bản Hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài bác 3 bao gồm đáp án năm 2021

A. NÉT phổ biến VỀ khu VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khu vực Đông Bắc Á bao gồm các giang sơn nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khoanh vùng rộng lớn bao gồm 4 đất nước là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh trái đất thứ hai, thực trạng các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những đất nước độc lập.

C. Hầu hết đều bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh trái đất thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) đầy đủ bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện trình bày sự biến hóa lớn về thiết yếu trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh nhân loại thứ nhị là

A. Trung Quốc thu hồi được Hồng Công

B. Nhật bạn dạng chủ trương liên minh nghiêm ngặt với Mĩ

C. Sự ra đời của nước CHND trung quốc và sự thành lập hai đơn vị nước bên trên bán đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình quanh vùng Đông Bắc Á tất cả nhiều biến đổi về chính trị:

- thành công của giải pháp mạng trung quốc đã mang đến sự thành lập của nước cùng hòa Nhân dân trung hoa (10/1949).

- sau khoản thời gian thoát khỏi kẻ thống trị của Nhật Bản, trong bối cảnh của chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã biết thành chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến 38.

+ mon 8-1948, sống phía nam bán hòn đảo Triều Tiên, bên nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, ngơi nghỉ phía Bắc nhà nước cùng hòa Dân người chủ sở hữu dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Các nước nhà và vùng phạm vi hoạt động nào ở khoanh vùng Đông Bắc Á được mệnh danh là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau vậy kỉ XX, quanh vùng Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng gấp rút về tởm tế, cuộc sống của quần chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng cương vực nào sau đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau rứa kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng nhanh lẹ về kinh tế, cuộc sống của dân chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế tài chính châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia bổ thành 2 miền theo vĩ tuyến đường số bao nhiêu?

A. Vĩ đường 39

B. Vĩ tuyến 38

C. Vĩ tuyến 16

D. Vĩ đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi ách thống trị của phạt xít Nhật, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia bổ thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía nam là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là nhà nước cùng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào với ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sống phía nam giới bán đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, ở phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, ở phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, làm việc phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi kẻ thống trị của phân phát xít Nhật, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía nam giới là bên nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là đơn vị nước cùng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án phải chọn là: A

Câu 8: Trong những năm 1950-1953, nhị miền bán hòn đảo Triều Tiên ở trong tình thế

A. Hòa dịu, vừa lòng tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu tuy nhiên không xẩy ra xung chợt quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong những năm 1950-1953, cuộc chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên sẽ diễn ra. Đến mon 7-1953, hai bên kí hiệp nghị đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ đường 38 vẫn được coi là ranh giới giữa hai đơn vị nước trên bán đảo.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9: Hiệp định liên kết giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 có ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác cùng cải tiến và phát triển giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước new trong tiến trình hòa hợp, thống duy nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm xong thời kì tuyên chiến đối đầu căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm xong tình trạng phân chia cắt, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai đơn vị lãnh đạo cao nhất của hai miền vẫn kí hiệp định hòa hợp giữa nhị nước, lộ diện một bước new trong quy trình hòa hợp, thống tốt nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải lý do tại sao cho tới bây giờ Đài Loan vẫn nằm ngoại trừ sự kiểm soát của cộng hòa nhân dân Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn nạm quyền kiểm soát điều hành khu vực này sau cuộc binh đao 1946 - 1949

B. Do nhân dân Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của những thế lực thù địch

D. Do mặt đường lối “một non sông hai chế độ” bên nước CHND trung quốc muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, tổ chức chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, phải chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng hòa bình với trung hoa đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ngoài sự kiểm soát điều hành của cùng hòa dân chúng Trung Hoa. Cùng với đó, quần chúng. # Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát điều hành của CHND china và con đường lối “một non sông hai chế độ” mà công ty nước CHND china muốn thực hiện. Đây là các lí do khiến cho đến bây giờ Đài Loan vẫn nằm bên cạnh sự điều hành và kiểm soát của cùng hòa nhân dân Trung Hoa.

Đáp án cần chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc kháng chiến (1946-1949) ở trung hoa trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã ra mắt cuộc binh đao giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cộng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến ra mắt qua 2 giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 cho 6-1947 và từ thời điểm tháng 7-1947 cho 10-1949.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Cuộc nội chiến (1946-1949) sinh hoạt Trung Quốc diễn ra giữa

A. Đảng cộng sản với Đảng cùng hòa

B. Đảng cộng hòa và Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến với Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng và Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc loạn lạc 1946-1949 ở trung quốc đã diễn ra giữa Quốc dân Đảng và Đảng cộng sản Trung Quốc.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 3: công dụng của cuộc kháng chiến giữa Quốc dân đảng với Đảng cùng sản (1946 - 1949) ở china là

A. Thắng lợi ở trong về Đảng cộng sản.

B. Sự tan tan của Đảng cùng sản.

C. Thắng lợi thuộc về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan tan của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không bắt buộc là hiệu quả cuộc tao loạn giữa Đảng cộng sản china và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân trung hoa được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng với Đảng cùng sản thoả hiệp ra đời một chính phủ nước nhà chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị đánh bại, lục địa Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc nội chiến giữa Đảng cộng sản trung hoa và Quốc dân đảng kết thúc, toàn bộ lục địa china được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải rút chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân trung quốc được thành lập, mở màn là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang lại tháng 6-1947, quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình 1 (từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947) quân hóa giải Trung Quốc thực hiện chiến lược phòng ngự tích cực. Đến quá trình 2 (từ tháng 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng china đã gửi sang phản công, thứu tự giải phóng những vùng bởi vì Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 cho tháng 6-1947 quân giải phóng Trung Quốc triển khai chiến lược phòng ngự tích cực. Đến quy trình tiến độ 2, quân giải phóng trung quốc đã gửi sang phản công, theo lần lượt giải phóng những vùng bởi vì Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: Trong tiến độ 1949 - 1959, trung hoa thi hành mặt đường lối đối ngoại như thế nào?

A. Thụ động, phụ thuộc vào Liên Xô

B. Thù địch với rất nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng nỗ lực giới

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1949-1959, trung hoa thi hành chế độ đối ngoại tích cực nhằm mục tiêu củng cố độc lập và liên tưởng sự phát triển của trào lưu cách mạng nắm giới.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không bắt buộc đường lối đối nước ngoài của Trung Quốc từ thời điểm năm 1978?

A. Bình thường hóa tình dục ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng tình dục hữu nghị, hợp tác với các nước trên chũm giới, hiến đâng giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh lửa chống Mĩ của quần chúng Việt Nam.

D. Thiết lập tình dục ngoại giao cùng với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chế độ đối nước ngoài của Trung Quốc có tương đối nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh quan hệ ngoại giao với Mĩ. Từ trong thời điểm 80 của cầm cố kỉ XX, china đã thông thường hóa quan hệ ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác ký kết với các nước trên thế giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc binh đao chống Mĩ cứu vớt nước của nhân dân nước ta đến giai đoạn này đang kết thúc.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc thiết yếu thức tùy chỉnh quan hệ ngoại giao với việt nam vào thời gian nào?

Lời giải: 

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi độc lập đối cùng với Hồng Công với Ma Cao vào thời gian nào?

A. Tháng 7 và tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 và tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 và tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 với tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc đang thu hồi hòa bình đối với Hồng Công ( 7 - 1997) và Ma Cao ( 12 - 1999).